Ycc

Bạn đã thật sự biết cách đặt cây xanh tại phòng làm việc để giúp sự nghiệp thêm phần hanh thông?

Mỗi loại cây xanh có tác dụng khác nhau, có loại giúp thu hút sinh khí, tài lộc, có loại cây giúp giảm bớt uế khí và các loại năng lượng xấu. Ngoài những loại cây mang lại may mắn trong kinh doanh, công việc thì cũng sẽ có những loại cây chưa chắc đã thật sự tốt trong phong thủy.

Bởi vậy, cây xanh đặt ở văn phòng không nên tuỳ thích mà chúng ta hãy cân nhắc đặt ở các vị trí khác nhau tuỳ theo chức năng của chúng để mỗi loại cây phát huy được giá trị, vai trò giúp cải thiện vận may, hoá giải các nguồn năng lượng xấu.

Bí quyết đặt cây xanh ở văn phòng giúp thu hút tài lộc và công việc thuận lợi hơn - Ảnh 1.

1 - Đặt cây hoá sát nơi có luồng khí hôi

Cửa văn phòng, lối đi hành lang hoặc cửa nhà vệ sinh đều có luồng uế khí. Ở những khu vực này cần thiết đặt cây xanh để ngăn cản sát khí và cân bằng luồng khí. Các loại cây lớn, có lá rộng, tròn đặt nơi này còn có tác dụng tụ tài.

2 - Góc nhọn không mong muốn nơi văn phòng

Những góc nhọn được hình thành do quá trình xây dựng thế đất không cân đối hoặc do thiết kế nên bị khuyết cạnh hoặc khuyết góc.

Với các văn phòng hiện đại, có thể tận dụng những góc đó để tạo ra kiểu bài trí độc đáo, lạ mắt. Nhưng góc nhọn nơi văn phòng có thể gây ra sát khí ảnh hưởng đến vận khí người ngồi tại đó nếu bị chiếu thẳng vào người.

Bí quyết đặt cây xanh ở văn phòng giúp thu hút tài lộc và công việc thuận lợi hơn - Ảnh 2.

Đặt tại góc tường nhọn một số loại cây lá tròn to, mập mạp như cây trường sinh, ngũ gia bì, đại phú gia hoặc cây có trường khí mạnh như thiết ngọc lan,... Ngoài ra, tại góc nhọn bị chiếu vào người, bạn có thể đặt trên đó một chậu cây thanh hương để cản sát khí, hút tài khí.

3 - Bàn làm việc hướng vào tường hoặc kính

Hoa giả có thể đa dạng và không tốn công chăm sóc nhưng chúng không có tác dụng phong thủy, thậm chí còn mang đến nhiều hung họa. Nếu bàn làm việc tại văn phòng hướng vào tường hoặc kính, bạn có thể đặt các loại cây lá rộng tại đó.

Bí quyết đặt cây xanh ở văn phòng giúp thu hút tài lộc và công việc thuận lợi hơn - Ảnh 3.

4 - Lưng ghế đối diện với tường

Thông thường, ngồi làm việc đằng sau có chỗ tựa là điều tốt. Nếu lưng ghế bạn ngồi đối diện với tường thì có thể treo tranh trang trí cây cỏ trên tường. Lưng đối diện với kính, đặc biệt loại trong suốt thì bạn cũng nên đặt cây mang ý nghĩa tốt lành như ngũ gia bì, vạn niên thanh, phú quý,...

Bí quyết đặt cây xanh ở văn phòng giúp thu hút tài lộc và công việc thuận lợi hơn - Ảnh 4.

5 - Không được đặt cây giả và cây chết

Trên bàn làm việc tại văn phòng, không nên bài trí những loại cây có cành, có gai và nhiều lá chết kẻo ảnh hưởng đến tài lộc. Những loại cây gai góc, lá cứng nhọn cũng không giúp bạn thu hút may mắn, mà ngược lại chúng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, khiến bạn căng thẳng nhiều hơn.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)